ALUMINIUM HONEYCOMB

Bảng So sánh tấm nhôm tổ ong với tấm gỗ MDF 

Có thể thấy, qua nội dung trên thì tấm nhôm tổ ong hay tấm gỗ MDF đều mang đến những ưu việt trong xây dựng. Từ đó chúng đều chứng tỏ mình là lựa chọn lý tưởng cho người dùng. Thế nhưng, để có thể so sánh một cách chính xác chúng tôi sẽ thực hiện so sánh theo từng tiêu chí. Cụ thể có thể tham khảo ngay tại bảng thông tin dưới đây:

Tiêu chí Tấm nhôm tổ ong Tấm gỗ MDF
Cấu tạo Gồm 2 tấm nhôm mỏng liên kết với vật liệu lõi gọi là cấu trúc tổ ong. Từ các sợi gỗ tổng hợp hoặc các bột gỗ đem ép bằng chất kết dính tạo thành tấm ván dày.
Chất liệu Nhôm nguyên chất có cấu trúc bề mặt giống tổ ong tự nhiên, lõi tổ ong thường được làm bằng nhôm hoặc các vật liệu phi kim loại khác. Dăm gỗ, gỗ vụn, gỗ mềm như thông và linh sam, các loại gỗ cứng như gỗ sồi, phong và bạch dương.
Độ dày Tấm nhôm tổ ong có độ dày thường từ 0.5 – 6mm hoặc hơn. Tấm gỗ MDF có độ dày thường từ 2 – 30mm hoặc hơn.
Màu sắc Đa dạng màu sắc tùy theo lớp phủ màu. Bảng màu gỗ MDF không chỉ đa dạng trong đường vân mà còn đa dạng trong chính màu sắc gỗ.
Kích thước Tùy theo mục đích sử dụng và yêu cầu cụ thể của dự án. Tùy theo mục đích sử dụng và yêu cầu cụ thể của dự án.
Trọng lượng Nhôm tổ ong thường là vật liệu rất nhẹ, trọng lượng phụ thuộc vào độ dày và kích thước cụ thể. MDF thường nặng hơn vì nó là vật liệu gỗ.
Độ bền Có khả năng chống nước và oxy hóa. Dễ bị ẩm và ảnh hưởng bởi nước.
Ứng dụng Thích hợp cho các ứng dụng cần độ bền và cách âm cao như trong ngành xây dựng. Thích hợp cho nhiều ứng dụng nội thất.
Giá thành Giá tấm nhôm tổ ong mắc hơn so với tấm gỗ MDF. Giá tấm gỗ MDF rẻ hơn so với tấm nhôm tổ ong.

Nên chọn tấm nhôm tổ ong hay tấm gỗ MDF?

Vừa rồi, bài viết của Hachi Solar đã cung cấp toàn diện thông tin nhằm so sánh tấm nhôm tổ ong và tấm gỗ MDF. Có thể thấy, tùy theo ý định sử dụng của từng cá nhân mà mỗi loại vật liệu sẽ phát huy tác dụng của mình. Nếu bạn cần một vật liệu bền và chống ăn mòn, thì nhôm tổ ong có lẽ là lựa chọn tốt. Nếu bạn đang tìm kiếm sự linh hoạt trong thiết kế và có ngân sách hạn chế, thì gỗ MDF có lẽ là sự lựa chọn phù hợp hơn.

Đơn vị cung cấp tấm nhôm tổ ong giá tốt

Nếu quý khách hàng Hachi Solar chuyên cung cấp tấm nhôm tổ ong với giá tốt. Đừng quên liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tận tình và lựa chọn sản phẩm tấm nhôm tổ ong phù hợp bạn nhé!

Lý do vì sao nên chọn ASHAN:

  • Mức giá tấm nhôm tổ ong cạnh tranh nhất thị trường hiện nay.
  • Tấm nhôm tổ ong với nguồn gốc xuất xứ rõ, có đầy đủ nguồn gốc kiểm định từ nhà sản xuất.